Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (dtuyet01@yahoo.com)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Ảnh ngẫu nhiên

  Happy_New_Yer_2013.swf Chaomung_20112012show0.flv 0.seu5.jpg 0.seu1.jpg Chimcu.jpg Flash_thiep_274.swf Phim_tu_lieu_day_mon_TNXH.flv BANNER_NHAM_THIN_20121.swf Ngay_phu_nua_Viet_Nam1.jpg Dot_bien_NST_.flv Phim_Tong_hop_Protein.flv Qua_trinh_nguyen_phan1.flv Giam_phan.flv Qua_trinh_nguyen_phan.flv So_sanh_nguyen_phangiam_phan.flv The_di_boi.flv Tu_nhan_doi_NST.flv TUNHANDOIADN.flv MOHINHADN1.bmp ADN1.bmp

  Sắp xếp dữ liệu

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  GIỚI THIỆU CÁC WEBSITE KHÁC

  GIỚI THIỆU WEBSITE SINH VẬT RỪNG http://www.vncreatures.net GIỚI THIỆU WEBSITE BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG http://www.epe.edu.vn/ GIỚI THIỆU WEBSITE TRUNG TÂM CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN http://nature.org.vn/

  GIỚI THIỆU WEBSITE HỌC TRỰC TUYẾN

  http://hocmai.vn

  xem video

  CHÀO MỪNG QUÝ VỊ GHÉ THĂM WEBSITE DIENTUYET

  Trang web nhằm chia sẻ các thông tin có liên quan kiến thức Sinh học. Phần lớn các tư liệu được sưu tầm từ nhiều nguồn trong nhiều năm, nên nguồn gốc không nhớ chính xác. Mong quý vị có các tư liệu được sử dụng đưa vào trang web này thông cảm hoặc thông báo thông tin để bổ sung.
  LƯU Ý: BÀI ĐÓNG GÓP XIN QUÝ VỊ GỬI VÀO ĐÚNG THƯ MỤC. CÁM ƠN
  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Chính sách việc làm cho NKT

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Dien Tuyet (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:39' 18-06-2013
  Dung lượng: 696.0 KB
  Số lượt tải: 7
  Số lượt thích: 0 người


  BÀI THUYẾT TRÌNH
  Chào mừng cô và các bạn tham dự buổi thuyết trình của nhóm 4
  LỜI NÓI ĐẦU
  Các bạn thân mến!
  Người khuyết tật (NKT) là người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn.
  Việc làm cho NKT, một vấn đề có ý nghĩa quan trọng, không những tạo ra thu nhập để đáp ứng nhu cầu bản thân và gia đình của đối tượng mà còn giúp phục hồi chức năng, có cơ hội giao tiếp với xã hội, hoà nhập cộng đồng và hơn hết là đảm bảo quyền công dân của NKT
  Với khát vọng vì một đất nước văn minh và giàu đẹp, không con sự mặc cảm, e dè và tự ti; nhóm bạn trẻ chúng tôi rất vui mừng khi được cộng tác cùng nhau để tìm hiểu các chính sách đào tạo nghề và giới thiệu việc làm để giúp NKT hòa nhập với cộng đồng và có động lực vươn lên trong cuộc sống hiện nay.
  Mục đích yêu cầu:
  Tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội;
  Đảm bảo quyền công dân cho NKT;
  Sống độc lập, hòa nhập cộng đồng;
  Giúp NKT không còn mặc cảm, sống yêu đời hơn;
  Các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng cần chung tay giúp đỡ NKT;
  Nhà nước cần có chính sách khuyến khích, ưu đãi cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng lao động là NKT.
  Chính sách việc làm cho NKT

  Theo Điều 32 Luật Người khuyết tật năm 2010 quy định:
  1. Nhà nước tạo điều kiện để người khuyết tật phục hồi chức năng lao động, được tư vấn việc làm miễn phí, có việc làm và làm việc phù hợp với sức khỏe và đặc điểm của người khuyết tật.
  2. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân không được từ chối tuyển dụng người khuyết tật có đủ tiêu chuẩn tuyển dụng vào làm việc hoặc đặt ra tiêu chuẩn tuyển dụng trái quy định của pháp luật nhằm hạn chế cơ hội làm việc của người khuyết tật.
  Chính sách việc làm cho NKT

  3. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng lao động là người khuyết tật tùy theo điều kiện cụ thể bố trí sắp xếp công việc, bảo đảm điều kiện và môi trường làm việc phù hợp cho người khuyết tật.
  4. Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng lao động là người khuyết tật phải thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về lao động đối với lao động là người khuyết tật.
  Chính sách việc làm cho NKT

  5. Tổ chức giới thiệu việc làm có trách nhiệm tư vấn học nghề, tư vấn và giới thiệu việc làm cho người khuyết tật.
  6. Người khuyết tật tự tạo việc làm hoặc hộ gia đình tạo việc làm cho người khuyết tật được vay vốn với lãi suất ưu đãi để sản xuất kinh doanh, được hướng dẫn về sản xuất, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm theo quy định của Chính phủ.
  Chính sách việc làm cho NKT

  Luật Dạy nghề năm 2006 đã dành toàn bộ Chương VII quy định dạy nghề cho NKT, với mục tiêu giúp đối tượng có năng lực thực hành nghề phù hợp với khả năng lao động của mình để tự tạo việc làm hoặc tìm được việc làm, ổn định đời sống.
  Trong Bộ lụât Lao động, tại Điều 125 cũng nêu rõ: “Hàng năm, Nhà nước dành một khoản ngân sách để giúp NKT phục hồi sức khoẻ, phục hồi chức năng lao động, học nghề và có chính sách cho vay với lãi suất thấp để họ tự tạo việc làm, ổn định đời sống
  Thực trạng
  Trong những năm qua, Nhà nước cũng đã có nhiều biện pháp xúc tiến việc làm cho NKT như ban hành và thực thi nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng lao động là người khuyết tật, hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh của NKT, thành lập Quỹ Quốc gia về việc làm.
  Đặc biệt, từ năm 2006, ngành Lao động- TBXH thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm, trong đó có khu vực dành riêng cho NKT với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề.
  Do vậy, người khuyết tật có nhiều cơ hội việc làm hơn và số lượng có việc làm đã tăng lên hàng năm.
  Theo thống kê, đến nay, cả nước có hơn 400 cơ sở sản xuất kinh doanh của NKT và trên 15.000 lao động là người khuyết tật. Riêng Hội Người mù quản lý 146 cơ sở, với khoảng 4.000 người. Quỹ Quốc gia về việc làm đã giao cho Hội Người mù quản lý trên 31 tỷ đồng cho khoảng 13.000 hội viên vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và khoảng 65% số hộ có người khuyết tật được hưởng các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất như miễn giảm thuế, hỗ trợ tín dụng ưu đãi, đất sản xuất…
  Thực trạng
  Mặc dù trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã không ngừng quan tâm tới công tác dạy nghề và tạo việc làm cho NKT song số lượng người được học nghề còn quá ít, tỷ lệ tìm được việc làm sau đào tạo nghề còn rất thấp và chủ yếu là tự tạo việc làm, số có thể tìm được việc làm trong các doanh nghiệp lớn hầu như không đáng kể.
  Theo đánh giá, chỉ có khoảng trên 12% tổng số NKT được học nghề. Trên thực tế, nhu cầu việc làm của đối tượng là rất lớn và hiện nay mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ. Mặc khác, phần lớn những người khuyết tật có việc làm không ổn định, làm các công việc tạm thời, lao động chân tay, làm việc trong các tổ chức cơ sở mang tính nhân đạo, từ thiện. Rất ít người tìm được việc làm ổn định trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hoặc các công việc đòi hỏi kỹ năng, trình độ chuyên môn. Vì vậy, thu nhập của NKT cũng tương đối thấp, không ổn định.
  Những vấn đề đặt ra
  Những vấn đề đặt ra
  Nguyên nhân chủ yếu:
  là do nhận thức của các cấp chính quyền về dạy nghề và tạo việc cho người khuyết tật còn chưa đầy đủ; hệ thống dạy nghề vừa yếu, vừa thiếu, chưa đủ khả năng đáp ứng công tác dạy nghề cho đối tượng. Thêm nữa, nội dung chương trình, ngành nghề và hình thức đào tạo cũng chưa hợp lý, kết cấu quá nặng về lý thuyết, thiếu thực hành, chưa có những giáo trình dành riêng cho NKT.
  Đội ngũ giáo viên dạy nghề cho NKT còn yếu cả về kiến thức, kỹ năng và nhận thức về các lĩnh vực kỹ thuật, sư phạm. Chưa có số liệu thống kê đánh giá, phân loại số NKT theo mức độ, dạng tật, theo khả năng lao động để giúp cho công tác dạy nghề phù  hợp với khả năng học nghề, khả năng lao động, yêu cầu của nghề nghiệp trong tương lai. Các ngành nghề đào tạo chưa phù hợp với thị trường lao động, chủ yếu đào tạo ngắn hạn, ở trình độ bậc thấp.
  Mặt bằng trình độ văn hoá, chuyên môn kỹ thuật của NKT thấp và hạn chế, công thêm những rào cản xã hội như thái độ phân biệt, e ngại về chất lượng lao động, nhà xưởng, cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị không phù hợp… cũng là yếu tố hạn chế cơ hội việc làm của NKT.
  Những vấn đề đặt ra
  Hầu hết các doanh nghiệp chưa nhiệt tình khi nhận lao động là NKT vào làm việc với các lý do như pháp luật lao động quy định thời gian làm việc của đối tượng không quá 7 giờ/ngày, 42 giờ/tuần là không phù hợp với dây chuyền sản xuất.
  Trên thực tế, xét theo giác độ bình đẳng về cơ hội, quy định về thời gian làm việc này đã vô hình trung làm giảm cơ hội việc làm của NKT vì ảnh hưởng đến quy trình và năng suất lao động, đặc biệt là những cơ sở sản xuất theo phương thức dây chuyền, ca kíp.  Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho NKT tập trung chủ yếu ở khâu dạy nghề và giới thiệu việc làm, trong khi  khâu tư vấn nghề, hỗ trợ tại nơi làm việc, tạo ra các điều chỉnh hợp lý tại nơi làm việc còn hạn chế.
  Những vấn đề đặt ra
  Các đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến việc làm và phục hồi khả năng lao động cho NKT như các cơ sở dạy nghề, trung tâm giới thiệu việc làm, đơn vị phục hồi chức năng, doanh nghiệp… chưa tạo được sự kết nối, hợp tác chặt chẽ do hiện nay nước ta vẫn chưa chính thức có chương trình phục hồi chức năng lao động cho NKT.
  Ví dụ như, các công nhân bị tai nạn lao động cần sự hỗ trợ phối hợp của bệnh viện, đơn vị giới thiệu việc làm, doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề… để giúp NKT phục hồi khả năng lao động, quay trở lại công việc cũ hoặc chuyển đổi sang công việc mới phù hợp.
  Số liệu
  Từ năm 2006-2012 trung tâm dạy nghề NKT Bình Dương đã giới thiệu việc làm cho gần 200 NKT vào làm tại các công ty, xí nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh. Mức thu nhập trung bình từ 2-5 triệu đồng/tháng.


  Từ năm 2010-2012 Trung tâm Khuyết tật và Phát triển TPHCM thông qua dự án “Xây dựng cuộc sống hòa nhập cho người khuyết tật” đã giới thiệu việc làm cho 110 người khuyết tật và kết nối với 96 doanh nghiệp cung cấp việc làm. Đặc biệt, dự án đã thực hiện chương trình “Người bổ trợ việc làm” giúp người khuyết tật sau khi được giới thiệu việc làm sẽ có người theo dõi, giúp giải quyết các tình huống khó khăn nhằm duy trì công việc.

  Lao động khuyết tật tại xưởng sản xuất Cơ sở Thiện Tâm (TP Hồ Chí Minh) - Ảnh: Như Lịch
  Ngô Duy Quang, một chàng trai khuyết tật vừa tốt nghiệp Trường Trung cấp Tin học Hà Nội


  Thực hiện theo cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, tự tin hòa nhập cộng đồng” do Hội Người mù Việt Nam phát động, từ năm 2007 đến năm 2012 Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã đào tạo nghề xoa bóp cho 25 người, 29 người làm nhang máy, 8 người chơi nhạc ngũ âm và 8 người mù đã được học CNTT.
  5 năm gần đây, Tỉnh Hội thường xuyên tổ chức họp mặt, tặng quà cho gần 10.000 lượt người mù với trị giá tương đương 2,5 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ của Nhà nước và vận động cộng đồng, năm 2012 hội tiếp nhận và tiêu thụ 130.000 gói tăm tre để gây quỹ.

  Tranh thủ sự quan tâm của UBND tỉnh, Trung ương Hội và các đề án đầu tư của nước ngoài, Tỉnh Hội đã tổ chức nhiều đợt mổ mắt, các lớp nâng cao kỹ năng sống cho người mù, phục hồi chức năng, hướng nghiệp-nghề cho hội viên, đồng thời đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hành nghề.
  Ngoài ra, Tỉnh Hội còn thụ hưởng 3 dự án từ Quỹ quốc gia giúp cho 9 gia đình người mù ở huyện Long Phú và TPST vay vốn chăn nuôi heo, mua bán nhỏ, trồng cây ăn quả, đồng thời được cho vay 70 triệu đồng với lãi suất với lãi suất 0,5%/tháng để giải quyết việc làm cho 19 lao động mù.

  CÁM ƠN CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE !!!

  CÁM ƠN CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE !!!


  Phạm Trọng Hiểu
  Phan Thị Thu Thảo
  Trần Văn Thến
  Trần Văn Đờn
  Nguyễn Đắc Lắm
  CÁC THÀNH VIÊN NHÓM 7 (Tổ 4)

  Đặng Thị Kiều Diễm
  Nguyễn Hồng Đào
  Dương Thị Hồng
  Đỗ Minh Việt
  Trương Thị Bảo Trang
   
  Gửi ý kiến

  ĐỌC BÁO

  xem videoclip

  Giới thiệu website Ôn thi môn Sinh

  http://www.mediafire.com/?c943t7nqu4gn0jy

  Website Tổ Sinh KTTNN

  https://cdspsoctrang.violet.vn/